เล่าเรื่องงาน NFT Square Meetup #1 และ GASSED UP

Event Apr 10, 2023

เป็นครั้งแรกที่ทาง NFT Square จัดงาน meetup และเป็นครั้งแรกที่เราไปงาน meetup ฝั่ง NFT ด้วย ว่าบรรยากาศงานจะเป็นยังไง ต่อด้วยการไปงานคอนเสิร์ตของทาง Gangster All-Star ด้วยล่ะ

งานนี้สรุปใน Twitter ไว้แล้ว ในนี้จะลงรายละเอียดกว่าเดิมนิดนุง แต่ไม่ได้ละเอียดแบบบล็อกสรุปงาน dev ที่ทำมานะ อยากไปงานแบบสบาย ๆ ชิว ๆ ง่ะ

ทำไมถึงไปงานนี้? เพราะว่า เห็นงานนี้จาก discord ของหูยาว มีคนจะไปงาน เลยชวน ๆ กันมานี่แหละ ถึงจุดเริ่มต้นจริง ๆ จะมาจากการนัดกินบุฟเฟต์บาบิก้อนก็ตาม

งาน NFT Square Meetup จัดขึ้นที่ TTA Space ชั้น 6 ที่ MBK โซน D เดินจนเจอโซนร้านโรตี แล้วเดินต่อไปเรื่อย ๆ จนถึงจ้า ตามคลิปนี้เลย แต่ก็ไม่ได้กินโรตีร้านไหนนะ มีหลายร้านให้เลือกเยอะไป 5555555

พอถึงสถานที่จัดงาน แล้วเดินเข้าไป register เราจะได้รับรูป NFT ที่เราส่งไปตอนที่เรากรอกฟอร์มมา 2 ใบ พร้อมกับเพิ่มเพื่อนกับทาง NFT Square ผ่าน LINE จะได้ตัวบัตรงาน GASSED UP ไปดูต่อตอนเย็นได้ด้วย

หลังจาลงทะเบียนเสร็จก็เข้ามาในงาน คนก็มาพอสมควรแล้ว มาแบบงง ๆ เจออาจารย์ไซ คุณนน คุณเนย จาก Tripster แล้วก็มีนั่งคุยกัน แล้วก็เอาขนมที่หลังห้อง แล้วน้อง ๆ แก๊งค์ Stocker DAO ยังไม่มา แงง สุดท้ายคือมาสาย เลยนั่งกันที่มุมห้องด้านหลัง

รีวิวขนมสั้น ๆ อร่อยมาก อันที่เป็นหมูหยองอร่อย อันที่เป็นลูกเกดไม่หวานจนเกินไป

ต่อมาเปิดงานโดยคุณมายด์ บอกว่างาน NFT Square เป็นงาน meetup สำหรับคนที่ชื่นชอบ NFT มาพูดคุยและมาแลกเปลี่ยนกัน

แล้วก็รูปที่เราได้กันคนละสองรูปล่ะ?

 • รูปแรก ข้างหลังจะมีเขียนข้อความไว้ คิดว่าน่าจะลายมือคุณมายด์แหละ บางคนจะได้ไม่เหมือนเราเนอะ
 • รูปสอง ข้างหลังไม่มีอะไร เอาไว้ทำ networking แลกเปลี่ยน ทำความรู้จักกัน เป็นวิธีที่น่าสนใจดีนะ เดี๋ยวมาเล่าการใช้รูปที่สองกัน อิอิ

session: Sandbox

คุณฟ้ากล่าวถึง sandbox และ ecosytem คร่าว ๆ รวมถึงงาน Open House ของทาง Sandbox ประเทศไทย วันที่ 25 พฤษภาคม (ดูปฏิทิน พบว่าเป็นวันพฤหัส เป็นวันทำงาน อาจจะไม่ได้ไป) สามารถติดตามข่าวสารได้ที่นี่เลย @TheSandboxThai

Session: Sharing Why Hodling

เป็น session ที่รวมตัว holder คนถือ NFT Blue-Chip ไม่ว่าจะเป็น WOW, BAYC, MAYC, Moonbird, Gobintown, Clonex X, Doodle, Sea-Nouns, Memeland

มีจดไว้คร่าว ๆ นิดหน่อย

 • Doodles สามารถจัด proposal เพื่อขอเงินมา meeting ในคอมมูได้ หรือให้คนภายนอกร่วมงานที่คอมมูจัดได้ เพื่อให้คนรู้จักโปรเจกต์นี้มากขึ้น
 • BAYC, MAYC คอมมูของเขาในนั้นสาย party มั้ง แล้วได้ merchaindise ฟรี มีเหรียญ มีเกมส์ให้เล่นด้วย มี holder คนไทย รวมตัวไปกินข้าว ขึ้นเรือยอร์ชของพี่หมูกัน
 • CloneX ได้ merchaindise จริงแต่ต้องซื้อเพิ่ม
 • บางครั้งถือนานเพราะขายไม่ทัน (ฮา)
 • การเลือกลงทุน NFT ดูว่าทีมบริหาร execute ดีไหม
 • MEMELAND เป็นของทีม 9GAG มี land, social, มีเหรียญ $meme

ที่ฟังก็จะประมาณนี้ มี potato, captain บลา ๆ

9GAG’s Memeland: Meet The Studio Behind The Potatoz and Captainz
Here’s everything you need to know about the Web3 brand behind YOU THE REAL MVP, The Potatoz, and The Captainz NFT drops.
 • Goblintown เป็น NFT free mint ที่บูมมาก ๆ และ no-roadmap ข้อดีคือความไม่มี no roadmap ทำให้ไม่มีประเด็นอะไรแย่ ๆ เกี่ยวกับโปรเจกต์ออกมา
 • Nouns มีให้ mint วันละตัว โดยการ bid สามารถเสนอไอเดียขอเงินกองกลาง เพื่อเอาไปทำ products ขายได้ โดยไม่จำเป็นต้องเป็น holder ก็ขอ proposal ให้ holder โหวตได้ -> sea nouns holder มีสิทธิ์โหวตเรื่องกองกลางได้ เป็น sub dao / มีงาน hackathon ด้วย

session: Local to Global: The NFT Journey ของ Gangster All-Star

อันนี้เป็น session ของทาง GAS (Gangster All-Star คนจะย่อเป็น GAS กัน) ที่นำเอาเรื่องราวที่เป็น comic มาต่อยอดเป็น NFT ในช่วงโควิด แล้วตอนเย็นเขามีงาน และ merchaindise ขายด้วย เดี๋ยวมาเล่าตอนท้าย

session: The Artists’ Secret

วันนี้ดีใจ ได้มาฟังคุณปิ๊ง คุณวิว pony cat แบบสด ๆ เป็นครั้งแรกที่ได้เจอตัวจริง หลังจากถืองานมาพักงานด้วยล่ะ >< แอบรู้สึกว่า session นี้สั้นไปนิดนึง แหะ ๆ

 • ที่หูยาวไม่โต เพราะน้องหูยาวอายุ 4 ขวบ ถ้าน้องโตเป็นสาวจะเป็นคอล YUGEN คอล garden คือน้องย่อส่วนลงมา
 • pony cat มาจากน้องแมวที่บ้านคุณวิวที่น้องไม่อยู่แล้ว มาปลุกให้กลับมามีชีวิต และแต่งตัวต่าง ๆ ให้น้อง และต่อยอดน้องเป็น Art Toy ที่คุณวิวลงมือทำเองด้วยล่ะ
 • ของ monstu มีฮานิดนึง มีการออกแบบคาเรทเตอร์น้อง ซึ่ง มธ ขึ้นชื่อเรื่องก่อม็อบ อะไรงี้ แล้วการออกแบบมีปรับโน้นนี่เยอะ จนกราฟฟิคที่ทำให้คงแบ่บจะเอาด่วนสินะ น้อง ๆ เลยตอบไปว่า พอดีจะเอาเมื่อวานครับ 555

เหตุการณ์ระหว่างนั้น มี sticker แว่นของฝั่ง Seanoun มาแจกคนในงานด้วยล่ะ สวมกับน้องซะเลย แอบกวนไม่เบา 55555 แต่น้องจะหายใจออกไหมลู๊กเอ้ยย

session: We’re going global feat. NFT NYC

แรก ๆ ไม่ได้ฟัง เพราะมีเม้าอยู่ แหะ ๆ

ปีที่แล้วคุณไตเติ้ล Flip Face ได้ไปเป็น speaker งานนี้ด้วย ปีน้ีคุณมายด์ กับคุณจัส ได้ไปพูดงาน NFT NYC

คุณมายด์ใช้โอกาสที่ได้เป็น speaker ตรงนี้ ผลักดันงานของคนไทย ให้ชาวโลกได้เห็น เหมือนจะเปิดด้วยพิธีกรรม ที่มีนํ้าตาเทียม แล้วก็มาพูดถึง Another Level NFT สายมูของคุณจัส แล้วมี QR Code ให้สแกนงี้

ของคุณจัสมีคิด quest ให้คนไปถ่ายรูปงาน NFT ที่ขึ้น billboard ที่ Time Square เพราะเจ้าของงานเห็นงานตัวเองอยู่ตรงนั้นก็คงจะดีใจไม่น้อยเลย

ทุกคนช่วยกันผลักดันโปรเจกต์ NFT ไทยให้เป็นที่รู้จักในระดับโลก ปีหน้าอาจจะมีคนอื่น ๆ มาขึ้นพูดในงานนี้เพิ่มมากขึ้นก็เป็นได้นะ :D

แต่ในช่วง session หลัง ๆ ประมาณหลังสามโมง คนเริ่มทยอยเตรียมตัวไปงานของ GAS กัน ทำให้คนน้อยลงเรื่อย ๆ ทำให้ช่วง open mic คนเหลือน้อยมาก ๆ ตอนนั้นไปเข้าห้องนํ้า กลับมาอีกทีเหมือนคุณเมียว Amity พูดจบแล้ว


การใช้รูปใบที่สอง

ในงานได้เจอคุณวิว Pony Cat ไม่ได้คุยอะไรกัน มีทักทายนิดหน่อย

แล้วก็ได้เจอคุณปิ๊ง หูยาว และคุณกระรอกด้วย ไปทักทาย พูดคุยนิดหน่อย แบบเขิน ๆ เพราะคุณเขาสวยมาก >< ได้ของมาเล็ก ๆ น้อย ๆ งับ ทั้งสองมีนามบัตรด้วย บนนามบัตรมี QR Code ช่องทางติดตามผลงานด้วยนะ

แล้วก็อันนี้ตัวอย่างการใช้รูปที่สองงับ พอดีคุณหูยาวเอารูปที่สองของคุณกระรอกมาเซ็นต์ให้สด ๆ เลย


เมื่องาน meetup จบ ต่อไปไปงานคอนเสิร์ต GASSED UP ของทาง Gangster All-Star ที่ Lido Connect งับ เบื้องต้นมีโอกาส 50:50 ที่จะมา แต่งาน meetup ให้บัตรเรามา ก็ไปสิค้าบจังหวะนี้ อันนี้ทวิตบรรยากาศงานคร่าว ๆ ทางนี้ไม่ได้ถ่ายมาเยอะ

ระหว่างทางก็มีชักภาพที่ระลึกกันสามคน ก่อนพบว่า เอ้า founder ผม นินจา และทีม Code Sekai ก็เดินนำเราไม่ไกลนี่นา

ไปถึงหน้างานก็เอาบัตรที่ได้จาก LINE OA ไปให้เขาเปิด และได้สายรัดข้อมือมา พร้อมกระเป๋าผ้า ที่เขาแจกให้คนมางาน 50 คนแรกอ่า ไม่คิดว่าจะได้อันนี้ 55555555

แล้วพอทุกคนได้สายรัดข้อมือกันเสร็จก็ไปที่บูธเมอร์ของงาน ทางเราได้ซื้อตัว comic มา เล่มละ 100 บาท เป็นสี่สีกระดาษอย่างดีทั้งเล่มเลย เป็นเรื่องราวความเป็นมาก่อนมาเป็น Gangster All-Star นี่แหละ

ตอนเข้างานเจอคุณหูยาว และคุณกระรอก อีกหนึ่งรอบ

งานเปิดเขามีดีเจ พร้อมแสดง b-boy ให้ดู เปิดงานมาก็เริ่มเดือดแล้ว เกิดมาก็ไม่เคยดูเขาเต้น b-boy แบบตรงหน้าของจริง สนุกมาก ๆ เลยล่ะ แต่เราไม่ได้อยู่จนจบงาน แอบเสียดายนิดหน่อย แหะ ๆ

ปิดท้ายบล็อกด้วยข้าวกัน มีน้อง ๆ บอกว่าไปร้านลับกัน อ่ะไป ๆ พอไปถึง ทางเข้าลับ เพราะต้องขึ้นบันได ที่ความกว้างแบบต้องขึ้นทีละคนอ่ะ พอถึงร้านเท่านั้นแหละ เอาอะไรมาลับ คนเต็มร้านเลย เราต้องรอโต๊ะกันสักพักเลยกว่าจะได้ ร้านนี้ชื่อว่า ร้านต้นโอ๊ก นั่นเอง

พอได้โต๊ะแล้วเขาให้ scan QR เพื่อเลือกเมนู แล้วจดสิ่งที่เราต้องการจะกินพร้อมเมนูให้ทางร้าน ทางเราลองเมนูเด็ดของร้าน คือ ข้าวเสือ เป็นข้าวที่มีความเหนียว มาผัด มีหอมแดง พริก มาพร้อมเนื้อแดดเดียว ที่เหนียวไปหน่อย ฮืออออ โดยรวมอร่อย ราคา 139 บาทจ้า

ถึงจะสั่งข้าวเสือกันมา 4 คน แต่ข้าวกระเพราะไข่อองเซน กับข้าวคอหมูย่างก็น่ากินกว่าอยู่ดี จบบล็อกกันไปเพียงเท่านี้งับ


ติดตามข่าวสารตามช่องทางต่าง ๆ และทุกช่องทางโดเนทกันไว้ที่นี่เลย

ติดตามข่าวสารแบบไว ๆ มาที่ Twitter เลย บางอย่างไม่มีในบล็อก และหน้าเพจนะ

Tags

Minseo Chayabanjonglerd

I am a full-time Android Developer and part-time contributor with developer community and web3 world, who believe people have hard skills and soft skills to up-skill to da moon.